Chào mừng quý vị đến với website của Thầy Thái Cần

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI CHÁY NỔ, THƯƠNG TÍCH NĂM 2011

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Thái Cần (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:40' 24-01-2011
Dung lượng: 44.5 KB
Số lượt tải: 752
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT GIO LINH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TIỂU HỌC GIO PHONG Độc lập- Tự do -Hạnh phúc.
Số: 01/KH-PCTT
Gio Phong, ngày 03 tháng 01 năm 2011.


KẾ HOẠCH
PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI- CHÁY NỔ- THƯƠNG TÍCH.
NĂM 2011.

I/. THỰC TRẠNG TÌNH HÌNH.
1/. Đặc điểm chung:
Trường tiểu học Gio Phong- huyện Gio Linh- tỉnh Quảng Trị, nằm trong vùng cùng chung miền khí hậu của khu vực miền trung, thời tiết chủ yếu tập trung vào hai mùa rõ rệt.
Mùa năng nóng thời gian kéo dài từ 4 - 5 bắt đầu tháng 3 đến hết tháng 8 hàng năm. Mùa này nắng gay gắt, gió thổi nóng, cây cối cháy khô, các vật liệu khô dễ bắt lữa cháy khi có tác động gây cháy, từ bên ngoài như lữa đốt, chập điện.
Mùa mưa rét thời gian từ khoảng tháng 9 đến tháng 2 của năm sau, thời tiết chịu ảnh hưởng của mưa nhieuf, gió rét và thường xuyên bị áp thấp nhiệt đới, bão lớn.
Các tác hại của hiện tượng thời tiết nắng nóng, gió bão xảy ra liên tục rất nguy hiểm ảnh hưởng đến sung mạng con người và CSVC kĩ thuật trường học.
2/ Vị trí nhà trường .
Trường tiểu học Gio Phong được xây dựng tại thôn Gia Môn xã Gio Phong nằm trên đỉnh đồi Dốc Miếu.
Địa điểm tương đối thuận lợi, có khuôn viên rộng, có hệ thống tường rào bảo vệ, cây cảnh, cây bóng mát nhiều. Mặt bằng cao ráo, bằng phẳng không bị ngập úng về mùa mưa bão, hệ thống giao thông thuận lợi.
Hàng năm nhà trường đã tổ chức tuyên truyền trong CBGV và học sinh về tác hại của thiên tai, cháy nổ và các thương tích gây ra. Nhà trường cùng với công an giao thông tổ chức thi tìm hiểu luật ATGT, tổ chức giảng dạy giáo dục phòng tránh bom mìn và vật liệu chưa nổ cho học sinh. Tổ chức các hoạt động ngoại khóa giáo dục về phòng chống đuối nước.
Cùng với những thuận lợi đó, nhà trường cũng có một số khó khăn khi bị bão như hệ thống CSVC một số phòng học cấp 4 đã xuống cấp, toàn bộ hệ thống cửa sổ phía bắc dãy nhà ODA hư hỏng nặng mưa tạt, nhiều cây bóng mát to cao trên sân trường dễ đổ.
Hệ thống điện do dự án ODA lắp đạt hư hỏng đã được khắc phục song chất lượng không đảm bảo. Địa điểm trường đóng xa nguồn nước để phóng cháy.
Nhà trường đóng trên đỉnh đồi Dốc Miếu khu căn cứ quân sự của Mỹ ngụy trong chiến tranh hiện nay vẫn còn sót lại nhiều bom mìn và vật liệu chưa nổ nằm dưới lòng đất.
3/ Một số thiệt hại do thiên tai, cháy nổ và thương tích gây ra trong những năm vừa qua.
Trong năm 2009 và 2010 vừa qua do cơn bão ảnh hưởng đến Quảng Trị gây thiệt hại một số tài sản của nhà trường như làm hỏng nhà nấu nước, sập nhà để xe của GV và HS. Một số cây lớn trên sân trường bị đổ, cành cây bị gãy nhiêu. Khi có bão mưa lớn, nước tạt vào các phòng học làm hư hỏng một số bàn ghế học sinh và giáo viên làm bằng gỗ ép.
Trong năm học 2006 -2007 có 01 em học sinh bị sét đánh khi cùng gia đình đi làm ngoài đồng.
Năm 2007-2008 có 01 em học sinh ở nhà đi chơi ngã xuống giếng bị chết đuối.
Trong những năm vừa qua nhà trường đã hai lần thông báo cho xã đội và huyện đội về việc phát hiện được một số đạn chưa nổ trong khu vực trường.
II/ KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG THIÊN BÃO, CHÁY NỔ, THƯƠNG TÍCH NĂM 2011.
1/ Công tác tuyên truyền:
Nhà trường các đoàn thể, GVCN các lớp tổ chức tuyên truyền một cách rộng rãi trong quần chúng nhân dân, phụ huynh học sinh và toàn thể học sinh trong nhà trường nhận thức được đầy đủ về ý nghĩa của việc phòng chống bão , cháy nổ và thương tích.
Tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể trong nhà trường về giáo dục ATGT, phòng chống thương tích tai nạn do vật liệu chưa nổ gây ra.
Tổ chức đăng kí thi đua thực hiện tốt về công tác phòng ngừa tai nạn thương tích và các tai nạn khác xảy ra đối với học sinh trong nhà trường.
2/ Kế hoạch thực hiện cụ thể.
2.1/ - Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, cháy nổ, thương tích. (QĐ kèm theo)
- Phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong ban chỉ đạo.
- Báo cáo ban chỉ đạo phòng chống bão lụt của
 
Gửi ý kiến

Tin tức